Bỏ Túi Những Địa Chỉ Mua Dầu Tràm Ở Huế Nổi Tiếng

20267
Booking.com
4.7/5 - (3 bình chọn)

Huế là thành phố du lịch của đông đảo du khách trong và ngoài nước. Bên cạnh những danh lam thắng cảnh lịch sử nổi tiếng, Huế còn là mảnh đất của đa dạng các loại đặc sản mà chỉ có cố đô mới có. Trong đó phải kể đến dầu tràm – đặc sản làm quà nứt tiếng xứ Huế. Cùng huehomestay bỏ túi ngay những địa chỉ mua dầu tràm ở Huế nổi tiếng dưới đây.

>>> Click xem ngay mua quà lưu niệm gì ở Huế

DẦU TRÀM Ở HUẾ

địa chỉ mua dầu tràm ở Huế
Dầu tràm là dầu gió nổi tiếng ở Huế

Từ bao đời, dầu tràm đã gắn liền với đời sống người dân Huế. Ngày nay, dầu tràm trở thành thương hiệu đặc sản mà khách phương xa đều muốn mua về làm quà. Nguyên liệu để chế biến dầu tràm chính là từ lá cây tràm gió. Đây là một cây có rất nhiều ở các vùng đất ven biển Huế. Để sản xuất tinh dầu tràm nguyên chất, người Huế phải chọn những lá chồi từ cây và trực tiếp nấu lên theo công thức nhất định. Sau đó thu vào các lọ thủy tinh để bảo quản và dùng khi cần. Chính nguyên liệu lá tràm gió tự nhiên cùng cách chế biến cổ truyền bao đời đã làm nên sự tinh khiết và nguyên chất vốn có của tinh dầu tràm.

Dầu tràm được sản xuất và bán ở khắp nơi. Không chỉ ở Huế mà còn có các địa lí phân phối khắp các tỉnh. Tùy theo dung tích mà chai dầu tràm sẽ có giá khoảng từ 50 – 130.000 VNĐ.

>>> Lưu giữ kỷ niệm với các tiệm xăm hình uy tín tại Hà Nội

DẦU TRÀM – ĐẶC SẢN THƯƠNG HIỆU CỐ ĐÔ

Dầu tràm là đặc sản xứ Huế với rất nhiều các tác dụng cho sức khỏe. Là loại dầu gió không mang tính nóng cho nên khi xoa vào không gây bỏng rát cho da. Vì thế mà dầu tràm tốt cho mọi người đặc biệt là trẻ sơ sinh, bà bầu và người già. Trước hết tránh gió và cảm lạnh là công dụng phổ biến của dầu tràm. Chỉ cần thoa vài giọt và xoa trực tiếp lên da hoặc pha loãng vào nước để tắm thì sẽ giúp giữ cơ thể luôn ấm áp và tránh sự xâm hại của gió, chống cảm, ho.

địa chỉ mua dầu tràm ở Huế
Dầu tràm là đặc sản Huế làm quà yêu thích của khách du lịch

Cùng với đó, dầu tràm còn giúp trị đau mỏi đặc biệt là với người già yếu. Những cơn đau nhức cơ bắp, hay đau đầu đều có thể sử dụng dầu tràm để xoa bóp, giảm đau tức thì. Ngoài ra dầu tràm còn là “bài thuốc” trị liệu bằng hương thơm hiệu quả. Với hương của mình, dầu tràm sẽ giúp đuổi côn trùng, làm thông thoáng khí, giúp cơ thể không mệt mỏi,…

Một công dụng không thể bỏ qua của dầu tràm nữa là làm đẹp. Dầu tràm sẽ giúp trị mụn và làm mềm mịn da một cách hữu hiệu. Vì thế mà dầu tràm luôn được đưa và các kệ sản phẩm làm đẹp.

ĐỊA CHỈ MUA DẦU TRÀM Ở HUẾ

Với những công dụng và là kết tinh cách làm của người Huế bao đời, dầu tràm luôn là một đặc sản làm quà của du khách khi du lịch Huế. Vì lẽ đó mà rất nhiều các cơ sở chế biến mọc lên ở Huế. Thế nên, du khách cần phải lựa chọn một địa điểm uy tín và chất lượng. Dưới đây là top 4 địa điểm mua dầu tràm ở Huế nổi tiếng dành cho bạn:

Tinh dầu tràm Cung Đình Vỹ Dạ

Nhắc đến những địa chỉ mua dầu tràm ở Huế thì cái tên đầu tiên mà du khách sẽ nghe đến chắc chắn là tinh dầu tràm Cung Đình Vỹ Dạ. Đây là thương hiệu được tin dùng và đạt chuẩn của các cơ sở kiểm định.

  • Địa chỉ : 14 Thanh Tịnh, Vỹ Dạ, Huế
địa chỉ mua dầu tràm ở Huế
Tinh dầu tràm Cung Đình Vỹ Dạ – địa chỉ mua dầu tràm ở Huế nổi tiếng

Tinh dầu Hoa Nén

Đây là đại lý sản xuất, chế biến và cung cấp trực tiếp tinh dầu tràm. Hoa Nén là cơ sở lựa chọn lá tràm gió tự nhiên. Cùng với đó là nấu và thu tinh chất theo công thức cổ truyền. Do đó mà chất lượng của dầu tràm làm hoàn toàn nguyên chất.

  • Địa chỉ giao dịch: 123 Lê Ngô Cát, thành phố Huế
  • Cơ sở sản xuất  :  Đông Lâm, Phong An, Phong Điền, Huế
  • Liên hệ             :  098 390 33 21
địa chỉ mua dầu tràm ở Huế
Địa chỉ sản xuất, chế biến và cung cấp dầu tràm Huế – Tinh dầu Hoa Nén

Tinh dầu tràm Bé Thơ

Đạt chứng nhận THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM TIN DÙNG. Đây là địa chỉ mua dầu tràm mà bạn hoàn toàn có thể tin cậy. Được chưng cất bằng phương pháp thủ công đã được kiểm nghiệm, dầu tràm Bé Thơ đạt được độ nguyên chất đồng đều trong từng chai. Không chỉ vậy thương hiệu còn là cái tên xuất khẩu tinh dầu tràm.

  • Địa chỉ: 15 Xuân 68, Thành phố Huế
địa chỉ mua dầu tràm ở Huế
Địa chỉ mua dầu tràm ở Huế được các bà mẹ tin dùng – tinh dầu tràm Bé Thơ

Dầu Tràm Đan Viện Thiên An

Đây là tinh dầu tràm được sản xuất từ năm 1940. Tinh dầu được trực tiếp các Đan Sỹ chưng cất. Sản phẩm là nguyên chất, không thêm vào các chất hóa học hay bảo quản. Do vậy mà bạn hoàn toàn có thể tin dùng địa chỉ mua dầu tràm ở Huế này!

  • Địa chỉ: Đan viện Thiên An,Thủy Bằng, Hương Thủy, Thừa Thiên Huế.
địa chỉ mua dầu tràm ở Huế
Chỉ có chai trong và nhãn bên ngoài như trong hình mới là dầu tràm Đan Viện Thiên An thật

Trên đây là những địa chỉ mua dầu tràm ở Huế nổi tiếng mà huehomestay cập nhật đến bạn. Tinh dầu tràm chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời của bạn khi du lịch Huế đấy!

Xem thêm: 

Booking.com