Xem Ngay Những Địa Điểm Tham Quan Ở Huế Dành Cho Bạn

4996
Booking.com
Rate this post

Những địa điểm tham quan ở Huế mang đậm truyền thống di sản, văn hóa và lịch sử với những nét đẹp cổ kính. Bên cạnh đó là biển xanh cát trắng ở các bãi biển đẹp nhất. Trải nghiệm cảm giác mạnh ở khu trượt thác hay chinh phục đỉnh Bạch Mã. Ai đã, đang và sẽ đến với mảnh đất đầy quyến rũ. Hãy để huehomestay.net giúp bạn liệt kê chi tiết những địa điểm tham quan ở Huế

1. Những Điểm Thu Hút Tham Quan Trong Đại Nội Huế

Năm 1802, sau khi lên ngôi, vua Gia Long chọn Huế làm nơi đóng đô. Vua Gia Long đích thân tiến hành khảo sát chọn vị trí xây dựng quần thể kinh thành vào năm 1803. Với mục đích làm nơi hội họp triều đình và sinh hoạt hoàng gia. Chính vì thế, vua Gia Long đã rất cân nhắc trong việc chọn địa điểm. Năm 1804, kinh thành bắt đầu được xây dựng với mặt chính hướng về núi Ngự bình. Phải đến năm 1833, dưới triều vua Minh Mạng, công trình này mới hoàn thành.

Ngọ Môn

Ngọ Môn là cổng chính nằm ở phía nam của Hoàng Thành. Ngọ Môn gồm hai thành phần chính: Đài – Cổng và Lầu Ngũ Phụng. Chiếc cổng được xây mặt về hướng Nam, là hướng quy định cho các bậc Vua Chúa. Cổng có hình chữ U gồm 5 lối đi. Trong đó, lối chính chỉ dành cho vua, hai lối bên là Tả Giáp Môn và Hữu Giáp Môn dành cho quan văn, quan võ theo cùng đoàn Ngự đạo.

những địa điểm tham quan ở Huế

Hai lối bên cùng là Tả Dịch Môn và Hữu Dịch Môn dành cho binh lính và voi ngựa theo hầu. Lầu Ngũ Phụng đặt phía trên, chạy dọc theo thân đài chữ U. Lầu có hai tầng, khung bằng 100 cây cột gỗ lim và nhiều đường nét thiết kế tinh xảo.

Duyệt Thị Đường

Duyệt Thị Đường là tên một nhà hát có qui mô lớn so với các nhà hát thời xưa trong hoàng cung triều Nguyễn. Nó được dùng để biểu diễn những bộ môn nghệ thuật sân khấu mà chủ yếu là biểu diễn tuồng. Những buổi diễn phục vụ vua, hoàng gia, các đình thần và thượng khách nước ngoài có quan hệ với triều đình.

Những địa điểm tham quan ở Huế

Thế Tổ Miếu

Thế Miếu tọa lạc tại góc Tây Nam bên trong Hoàng Thành, là nơi thờ các vị Vua triều Nguyễn. Đây cũng là nơi triều đình đến cúng tế các vị Vua quá cố, nội giới trong triều.

những địa điểm tham quan ở Huế

Khám phá chi tiết Đại nội Huế ngay ở đây?

2. Hệ Thống Lăng Tẩm – Những Địa Điểm Tham Quan Ở Huế

Triều Nguyễn có 13 vua, nhưng vì nhiều lý do nên chỉ có 7 khu lăng tẩm được xây dựng. Tất cả đều còn lại đến ngày nay với các lối kiến trúc riêng. Các lăng tẩm Huế được xây dựng từ khi vua còn tại vị nên đây không phải là chốn mộ địa u buồn mà có phong cảnh hữu tình với những chạm khắc tinh xảo, hài hòa với thiên nhiên. huehomstay.net sẽ cùng bạn đến thăm 3 khu lăng tiêu biểu cho những địa điểm tham quan ở Huế

Lăng Khải Định

những địa điểm tham quan ở Huế

Lăng Khải Định là công trình kiến trúc cuối cùng của triều Nguyễn và cũng là công trình nổi bật nhất trong tất cả những lăng tẩm khác, nhờ những vật liệu xây dựng tân thời và ảnh hưởng của nhiều trường phái kiến trúc ngoại quốc. Chắc chắn bạn sẽ thấy bất ngờ vì phong cách thiết kế hoàn toàn khác so với các lăng còn lại.

Lăng Minh Mạng

những địa điểm tham quan ở Huế

Lăng Minh Mạng còn gọi là Hiếu lăng, do vua Thiệu Trị cho xây dựng để chôn cất vua cha Minh Mạng. Lăng nằm trên núi Cẩm Khê, gần ngã ba Bằng Lãng. Lăng là nơi hội lưu của hai dòng Hữu Trạch và Tả Trạch hợp thành sông Hương, cách cố đô Huế 12 km.

Lăng Tự Đức

những địa điểm tham quan ở Huế

Lăng Tự Đức là một quần thể công trình kiến trúc. Trong đó có nơi chôn cất vua Tự Đức tọa lạc trong một thung lũng hẹp thôn Thượng Ba, phường Thủy Xuân. Lúc mới xây dựng, lăng có tên là Vạn Niên Cơ. Sau khi Tự Đức mất, lăng được đổi tên thành Khiêm Lăng. Lăng có kiến trúc cầu kỳ, phong cảnh sơn thủy hữu tình. Đây là một trong những lăng tẩm đẹp nhất của vua chúa nhà Nguyễn.

3. Những Ngôi Chùa Nổi Tiếng Ở Huế

Chùa Thiên Mụ

những địa điểm tham quan ở Huế

Tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, bên bờ sông Hương rất đỗi hiền hòa. Người dân địa phương cho biết, nơi đây ban đêm thường có một bà lão mặc áo đỏ quần lục xuất hiện trên đồi. Người đó nói với mọi người: “Rồi đây sẽ có một vị chân chúa đến lập chùa để tụ linh khí, làm bền long mạch, cho nước Nam hùng mạnh”. Vì thế, nơi đây còn được gọi là Thiên Mụ Sơn.

Huyền Không Sơn Thượng

Huyền Không Sơn Thượng tọa lạc tại thôn Chầm, phường Hương Hồ, Thị xã Hương Trà. Đây là một ngôi chùa nổi tiếng, một thắng cảnh của cố đô Huế. Chùa thuộc hệ phái Phật giáo Nam tông, được Thượng tọa Giới Đức khai sơn năm 1989. Chùa nằm giữa khu rừng thông quanh năm xanh tươi, mát mẻ, chim hót líu lo. Nếu có thời gian, các bạn có thể dành cả buổi ở đây. Bạn sẽ có cảm giác yên bình, tịnh tâm sau thời gian làm việc lo toan.

những địa điểm tham quan ở Huế

Chùa Từ Đàm

Chùa Từ Đàm là một ngôi chùa cổ, tọa lạc tại đường Sư Liễu Quán, thuộc phường Trường An, thành phố Huế. Chùa do Thiền sư Minh Hoằng – Tử Dung khai sơn vào khoảng cuối thế kỉ XVII. Sau đó được đặt tên là chùa Ấn Tôn (hay Tông), với ý nghĩa là “lấy sự truyền tâm làm tông chỉ.

Bên cạnh đó còn rất nhiều ngôi chùa linh thiêng khác ở Huế. Ví dụ như: Chùa Từ Hiếu, chùa Báo Quốc, chùa Thiền Lâm. Các bạn có thể tham khảo thêm ở đây 

4. Bãi Biển Vạn Người Mê 

Miền trung Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi cho cảnh quan đẹp và thanh bình. Với đường lãnh thổ chạy dọc bờ đông, dải đất duyên hải miền trung sở hữu những bãi biển đẹp nhất quốc gia. Không ngoại lệ, những bãi biển ở Huế là một trong những địa điểm tham quan ở Huế hấp dẫn nhất.

Bãi Biển Lăng Cô Đẹp Hút Hồn 

Với vị trí địa lý thuận lợi, những ưu đãi thiên nhiên ban tặng, bãi biển Lăng Cô là điểm đến lý tưởng cho du khách. Màu xanh của núi rừng nhiệt đới, những dải cát trắng mịn, ánh nắng tràn đầy và biển xanh mát mẻ khiến du khách đắm chìm.

những địa điểm tham quan ở Huế

Nơi đây tập trung dân làm nghề đánh cá, bạn có thể mua về những đặc sản tươi ngon nhất. Nếu muốn, bạn có thể mua trực tiếp và nhờ người dân sơ chế rồi ăn tại chỗ. Bên cạnh đó, vịnh Lăng Cô phổ biến nghề nuôi hàu, các quán ăn hải sản ngay tại đầm vô cùng hấp dẫn. Ngồi đầm Lập An một buổi chiều xuống sẽ khiến bạn không thể nào quên.

Biển Hải Dương Hoang Sơ Đem Cảm Giác Yên Bình 

Ở biển Hải Dương bạn sẽ bắt gặp những tảng bê tông được xếp thành một lối đi ra biển dài tầm 1km. Có thời điểm, chúng được phủ đầy rêu xanh tạo nên một quan cảnh yên bình, thoải mái vô cùng. Xa hơn chút nữa là cột đo sóng nằm cách biệt với lối đi. Do còn ít người biết đến biển Hải Dương, người ta chủ yếu đi các bãi biển quen thuộc như Thuận An, hay Lăng Cô. Dịch vụ ở đây còn chưa đa dạng. những địa điểm tham quan ở Huế

Thời gian gần đây, lượng khách du khách đến đây ngày một nhiều, những cửa hàng dịch vụ cũng tăng lên đáng kể. Điểm cộng cho dịch vụ ở đây là hải sản luôn tươi sống mà mức giá thì “bình dân. Đây quả thực là một trong những địa điểm tham quan ở Huế đem lại không khí mới mẻ. Hãy đến khi nó còn chưa trở nên xô bồ để cảm nhận thiên nhiên tuyệt vời nhất.

5. Những Địa Điểm Tham Quan Ở Huế Mang Lại Cảm Giác Mới Mẻ 

Một Ngày Quanh Phá Tam Giang

Phá Tam Giang là một hệ thống đầm phá của Thừa Thiên Huế. Chiều dài trải khoảng 24 km từ cửa sông Ô Lâu đến cửa sông Hương. Phá Tam Giang chiếm khoảng 11% diện tích đầm phá ven bờ của Việt Nam một con số vô cùng ấn tượng. Hàng năm tại đây đánh bắt được hàng ngàn tấn hải sản. Người dân khu vực này vô cùng thân thiện, cởi mở cùng với vô số những cảnh đẹp. Chính vì thế, những năm gần đây du lịch Phá Tam Giang là điểm đến hấp dẫn du khách ở Huế.

những địa điểm tham quan ở Huế
chiều trên phá Tam Giang

Vẻ đẹp khó cưỡng nhất của Phá Tam Giang là thời điểm bình minh từ 5h30 đến 7h00. Nếu bạn dậy được sớm để hòa mình thì thật không gì tuyệt bằng. Vào lúc 16h00 đến 17h30 hằng ngày là thời điểm ngắm hoàng hôn tuyệt nhất. Lúc này ánh sáng vàng hồng nhuốm màu lên toàn bộ phá, khoảng thức đẹp mê hồn.

những địa điểm tham quan ở Huế

Nhiều du khách đã bị cảnh đẹp nơi này hớp hồn. Bạn cũng có thể thuê thuyền của người dân để lênh đênh trên sóng nước, thả hồn cùng gió mây. Nếu tiện bạn có thể ghé qua đầm chuồn, biển Thuận An, rừng Rú chá… đều là những địa điểm tham quan ở Huế thú vị.

Trượt Thác – Điểm Dừng Chân Lý Thú

Với dòng nước mát xanh, cùng không khí thoáng đãng, nguyên sơ của núi rừng Bạch Mã. Thác Trượt ở thôn Khe Su, xã Lộc Trì (Phú Lộc) là điểm đến hấp dẫn trong những ngày hè nóng bức. Gọi là Thác Trượt bởi giữa lòng thác có một tảng đá lớn, nơi dòng nước bào mòn thành một máng trượt tự nhiên. Lớp rêu mỏng bám trên đá lâu năm tạo độ trơn cho máng, đồng thời mát xa cho những cái lưng trần lướt trượt bên trên.

những địa điểm tham quan ở Huế

Ngâm tắm, trượt thỏa chí, rồi lên sạp gỗ được trải chiếu sạch sẽ nghỉ ngơi. Dưới những tán cây to, rợp bóng mát, thưởng thức món gà kiến hấp hành nóng hổi. Thực khách có thể gọi thêm một vài món rau, ăn kèm thật hấp dẫn.

Vượt Đèo, Lên Đỉnh Hải Vân Quan

Chinh phục đèo Hải Vân được xem là một trong những trải nghiệm thú vị. Bất cứ ai cũng muốn được thử, đặc biệt là các bạn trẻ. Những địa điểm tham quan ở Huế khác có thể cho bạn cảm giác yên bình. Cung đường đèo nhiều khúc quanh co tạo cảm giác bất ngờ cho những ai thích cảm giác thử thách. Sau khi lên tới đỉnh, trèo lên tòa lô cốt đã bị phá hủy, ngắm toàn cảnh bao la bên dưới. Bạn sẽ có cảm giác phê không tưởng.

những địa điểm tham quan ở Huế

Thời gian di chuyển an toàn, lý tưởng nhất để chinh phục đèo Hải Vân là từ tháng 4 – 7. Thời tiết ấm áp, cả vùng đèo đang chìm trong sương sớm và có nắng rất đẹp.

Bạn có thể quan tâm

Những địa điểm tham quan ở Huế trên đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy sắp lịch và xách balo làm chuyến du lịch Huế ngay đi thôi !

Booking.com