Thanh Tịnh Tâm Hồn Với Đặc Sản Trà Cung Đình Huế

6951
Booking.com
4/5 - (2 bình chọn)

Huế vốn là mảnh đất nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh. Không chỉ thế, du khách đến đây còn mê mẩn với những đặc sản “gây thương nhớ” lòng người. Đó là chiếc bánh mè xửng ngọt lịm nơi đầu lưỡi, là hương thanh trà thơm ngào ngạt. Và sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến đặc sản trà cung đình Huế.

đặc sản trà cung đình huế
trà cung đình Huế

>>> Du lịch Huế, bạn đã biết những địa điểm phượt Huế chất phát ngất này chưa?

Đặc Sản trà cung đình Huế – Nét đẹp văn hóa xứ Huế

Nhắc đến đặc sản Huế người ta nghĩ ngay đến trà cung đình Huế. Không phải ngẫu nhiên mà trà cung đình Huế được xem như nét đẹp văn hóa mảnh đất này. Từ xưa tách trà vốn là thức uống của con người Việt nói chung và Huế nói riêng. Cố đô với lịch sử bao đời vì vậy phong tục uống trà luôn được giữ vẹn nguyên đến ngày nay.

đặc sản trà cung đình huế
Trà cung đình Huế – nét văn hóa của người Huế thường được thưởng thức cùng bánh

Trà cung đình Huế với điểm nguồn từ món trà của những vị vua thời phong kiến. Vì vậy mà nguyên liệu của một tách trà với đầy đủ các loại thảo mộc. Từ quý hiếm như Đắng Sâm, Atisô, Cam thảo Bắc, Hoài Sơn, Đại táo cho đến những loại đời thường như Cúc hoa, Khổ qua, Cỏ ngọt, Hoa lài,…Do đó, trà cung đình Huế có hương thơm ngào ngạt của các loại thảo mộc. Cùng với đó là vị ngòn ngọt mà thanh không thể trộn lẫn vào đâu được.

Đặc sản Huế không thể bỏ lỡ – Đặc sản trà cung đình Huế

Trà cung đình là thức uống của người Huế. Không chri thế đây là đặc sản được biết bao du khách yêu thích. Người ta bảo mang đặc sản trà về làm quà như mang theo cả hương vị của mảnh đất này.

đặc sản trà cung đình huế
Du lịch Huế nhất định phải mua về đặc sản trà cung đình Huế

Người Huế thường có văn hóa uống trà và ăn bánh cùng nhau. Đó là lúc tâm hồn thanh tịnh khi được nhâm nhi tách trà cùng miếng bánh thiệt ngon. Do đó mà trà Huế cùng với mè xửng trở thành “cặp bài trùng” đặc sản làm quà mà du khách đi đây không thể bỏ lỡ đấy!

Không chỉ vậy, với chiết xuất từ rất nhiều các loại thảo mộc, đặc sản trà cung đình Huế còn giúp bổ dưỡng sức khỏe và ngăn ngừa các loại bệnh. Trà cung đình có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về huyết áp, tim, chứng mất ngủ. Đồng thời thanh lọc gan, thanh nhiệt và tăng sức đề kháng cho sức khỏe. Trà cung đình Huế tốt cho sức khỏe mọi người đặc biệt là người trung niên và già. Do đó mang trà cung đình Huế về làm quà tặng cho người thân chắc chắn sẽ là thức quà tuyệt vời phải không nào.

Mua đặc sản trà Huế ở đâu? – đặc sản trà cung đình Huế

Đức Phượng – cửa hàng cung cấp đặc sản trà cung đình Huế nổi tiếng nhất
  • Cửa hàng Trà Đức Phượng: 24 Nguyễn Huệ, Vĩnh Ninh, TP Huế

Trà Đức Phượng chính là cửa hàng bán đặc sản trà cung đình Huế uy tín tại Huế phải kể đến đầu tiên. Tại điểm bán này trà cung đình Huế với nguồn gốc sản xuất sạch, chất lượng và thơm ngon nhất. Của hàng Đức Phượng cung cấp rất nhiều các loại trà cung đình Huế khác nhau phục vụ khách hàng. Chính vì vậy rất nhiều người tin dùng tại đây.

  • Trà Đình Vũ Di – Cư Chánh: Khu du lịch Thiên An, Hương Thủy, Huế

Trà Đình Vũ Di – Cư Chánh kinh doanh rất nhiều loại trà cung đình chất lượng thơm ngon phục vụ du khách. Đây không chỉ là điểm absn mà còn là quán trà dành cho khách du lịch. Vì vậy du khách vừa có thể thưởng thức tách trà đậm vị tại chỗ vừa có thể mua trà cung đình Huế ngon về làm quà.

Vũ Di – Cư Chánh vừa là quán trà vừa là nơi bán trà cung đình
  • Đệ Nhất Danh Trà: 12 Nguyễn Cảnh Chân, TP Huế

Đây là thương hiệu cung cấp trà cung đình ở Huế và trên toàn quốc. Đệ Nhất Danh Trà là thương hiệu danh trà cung đình nổi tiếng xưa nay. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và lựa chọn mua tại cửa hàng này. Trà thảo dược cung đình Huế là loại trà gia truyền của Huế và chỉ có duy nhất ở Huế. Trước đây, loại trà này thường được dùng để phục vụ các vua quan trong hoàng cung nên được gọi là trà cung đình và được các vị vua xem như một trong những vị ẩm thực nổi tiếng.

  • Dr. Tea: 2/98 Nguyễn Huệ, Thành phố Huế

Là công ty chuyên phân phối trà lâu năm vì vậy không thể thiếu trà cung đình Huế ở đây. Để đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, Dr. Tea luôn không ngừng lựa chọn và nhập những loại trà cung đình với xuất xứ rõ ràng, được sản xuất bởi những địa điểm có kinh nghiệm truyền thống. Vì vậy mà trà cung đình tại đây lúc nào cũng mang trọn hương vị đúng chất danh trà. Bạn hãy đến và thưởng thức tại đây nhé.

Đặc sản trà cung đình Huế – mang cả hương vị của mảnh đất Huế

Đến Huế mà bỏ lỡ đặc sản trà cung đình Huế thì thật đáng tiếc. Hãy lưu ngay những địa chỉ này để lựa chọn trà cung đình làm quà hảo hạng bạn nhé! Huehomestay chúc bạn có những giây phút du lịch tại Huế tuyệt vời.

Đừng bỏ lỡ:

Booking.com